Tin tức - sự kiện

Honda lập kỷ lục Guinness: Đi 100 km chỉ tốn 2,8 lít dầu

12/07/2015  |  310
Kỷ lục Guinness vừa thêm tên của Honda vào hạng mục xe có mức hao phí nhiên liệu thấp nhất qua hành trình đi ngang qua 24 quốc gia châu Âu. Mẫu xe được ghi danh chính là chiếc Civic Tourer wagon với động cơ chạy dầu i-DTEC 1.6 L. Nó đã lập kỷ lục đi 100 km chỉ tốn 2.82 lít dầu (tương đương 2.82 L/km).


Qúa trình lập kỷ lục này được thực hiện bởi 2 thành viên của team nghiên cứu và phát triển của Honda (Honda R&D) tên Fergal McGrath và Julian Warren. Khởi hành từ Bỉ từ ngày 1/6 và trở lại đó vào ngày 25/6, 2 thành viên này đã lái xe trung bình 7,5 giờ/ngày. Trong suốt gần 1 tháng đó họ chỉ phải đổ xăng đầy bình khoảng 9 lần, tương đương với việc ghé thăm trạm xăng dầu khoảng 1.500 km/lần.

Để được ghi nhận vào kỷ lục Guinness, chiếc xe tham gia phải là phiên bản tiêu chuẩn của dòng. Kỷ lục được ghi nhận dựa vào các bằng chứng lái xe trên đường bao gồm: một cuốn nhật ký hành trình, GPS, video và hình ảnh trên đường.
 
Với kết quả ấn tượng này, một lần nữa khảng định rằng Honda không chỉ sản xuất những sản phẩm có độ bền cao, vận hành tốt mà hãng còn không ngừng nỗ lực cho ra mắt những sản phẩm có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.
 
Video Clip 
 
 
Một số hình ảnh chiếc Civic Tourer wagon với động cơ chạy dầu i-DTEC 1.6 L
 
 

Nguồn tin: hondaoto.com.vn

hotline
qc1
tuvan1

BẢN ĐỒ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây