Tin tức - sự kiện

Buổi chiều ý nghĩa tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Thụy An, Ba Vì

19/05/2017  |  470
Buổi chiều ý nghĩa tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Thụy An, Ba Vì
    Nằm cách Trung tâm Hà Nội 59 km, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội) được thành lập từ năm 1966. Trung tâm hiện đang chăm sóc 350 đối tượng người già và trẻ em, trong đó có khoảng 40 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, một số em vừa được chuyển từ chùa Bồ Đề - Gia Lâm về đây.
Ngày 24/03/2017 Honda Long Biên đã có buổi đến thăm động viên các nữ cán bộ, giáo viên và tặng quà cho các hoàn cảnh tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội. Đây là hoạt động xã hội thường niên của đại lý san sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh, số phận kém may mắn trong xã hội.
web
    Trong dịp này, Honda Ô tô Long Biên đã dành tặng Trung tâm quà chủ yếu phục vụ các em nhỏ như sữa bột, sữa tươi, nôi, bỉm, quần áo, đồ chơi... nhằm giúp đỡ phần nào sự khó khăn về cơ sở vật chất cho các thầy cô.Rất nhiều hoàn cảnh ở đây, từ cụ già đến các em nhỏ phần lớn là bị khuyết tật, tâm thần có rất ít người hoàn toàn lành lặn tỉnh táo.  Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau, người già thì mất trí nhớ, các em nhỏ: em thì bị mù, em thì bị gù, em thì bị não úng thuỷ, em bị xương thuỷ tinh chỉ biết nằm 1 chỗ, có những bé dị tật nhẹ, khoèo tay khoèo chân bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch… Thương nhất là các em bị bại não, phần lớn các em đều mất tự chủ, từ việc ăn uống, đi lại cho tới vệ sinh cá nhân, nên các hoạt động hàng ngày của các em hoàn toàn phụ thuộc vào các cô giáo chăm sóc. Mùa hè nhiệt độ cao là lúc các em chịu những cơn đau hoành hành, em khóc, cô thương em cô cũng khóc. 

    Mỗi thành viên của trung tâm là một câu chuyện của sự bất hạnh, của những nỗi đau, dẫu vậy, trên những gương mặt kém may mắn ấy lại toát lên một sức mạnh phi thường. Được trực tiếp nghe kể về hoàn cảnh của từng số phận, từng em nhỏ, càng làm các thành viên trong đoàn cảm phục sức mạnh và ý chí của họ. Các em đang từng ngày từng giờ cố gắng vươn lên bằng chính đôi bàn tay của mình.
Một buổi chiều tại trung tâm Thụy An, chứng kiến nhiều nỗi mất mát thiệt thòi của người già và trẻ em chúng tôi ra về vừa vui vì đã phần nào giúp các con bớt thiếu thốn nhưng cũng chạnh lòng vì do điều kiện có hạn, không thể thăm nhiều hơn, tặng quà nhiều hơn.
Một số hình ảnh của chuyến thăm:hotline
qc1
tuvan1

BẢN ĐỒ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây